TRƯỜNG MN HOA NGỌC LAN

 

NGÔI TRƯỜNG XANH – SẠCH – ĐẸP, HỌC SINH THÂN THIỆN

Ngôi trường Xanh - Sạch – Đẹp, học sinh thân thiện

 

Với mong muốn tạo ra được một môi trường dạy và học trong lành, sạch đẹp; Tập thế cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường MN Hoa Ngọc Lan đã và đang không ngừng chung tay góp sức, tôn tạo, chăm sóc cảnh quan của nhà trường!

Địa bàn được đóng chân ở Thôn 1, xã Đắk Cấm, thành phố Kon Tum, từ khi thành lập trường (theo Q/Đ số 170/QĐ-UB ngày 15/9/2003), năm 2009 trường đổi tên thành Trường mầm non Hoa Ngọc Lan. Một cái tên thân quen  của núi rừng Tây Nguyên bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học, Ban Giám hiệu Trường MN Hoa Ngọc Lan luôn quan tâm đến công tác giáo dục bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan sư phạm xanh - sạch - đẹp. Trong 2015 - 2016, tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" do Bộ Giáo dục - Đào tạo phát động, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của năm học và đã có nhiều hành động thiết thực xây dựng trường học thân thiện, an toàn, tạo hứng thú cho các bậc phụ huynh khi đưa con em của mình đến trường.

Có thể khẳng định xanh - sạch - đẹp luôn là khẩu hiệu cần thiết của bất kì một môi trường làm việc nào. Tuy khuôn viên nhà trường hơi chật hẹp nhưng có lẽ đây cũng là cụm từ chính xác nhất để miêu tả về khuôn viên, cảnh quan của Trường MN Hoa Ngọc Lan hiện nay. Với mong muốn tạo ra được một môi trường học tập trong lành, sạch đẹp, tập thể giáo viên Trường MN Hoa Ngọc Lan đã có những hành động và việc làm cụ thể như: tổ chức tổng vệ sinh lớp học hàng tuần; mỗi tháng 1 lần tổng vệ sinh trước, trong và sau khu vực nhà trường nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả về vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh  cho các em ngay khi còn ở trên ghế nhà trường.

Tuy diện tích sân trường chưa thực sự rộng rãi, nhưng một không gian xanh, sạch được mở ra: Những cây bàng luôn xòe những tán lá to và rộng đủ để che bóng mát cho các em trong những giờ ra chơi. Cây phượng, cây sữa , hàng cây xanh như tô điểm thêm không gian mát mẻ, thoáng đãng, những bồn hoa, cây cảnh được lựa chọn trồng và chăm sóc kĩ càng. Bên cạnh khoảng sân được đổ bê tông nằm dưới bóng mát của những cây xanh trong sân trường phục vụ cho các hoạt động vui chơi thì nhà trường dành diện tích còn lại để trang trí khuôn viên trường bằng những thảm cỏ và những cây cảnh, chậu hoa được bố trí đan xen nhau thật hài hòa, đẹp mắt. Vì thế, cảnh quan nhà trường luôn thoáng mát và trong lành. Tất cả được vẽ nên như một bức tranh lung linh tràn đầy nhựa sống.

Được gửi gắm con em mình học tập trong môi trường trong lành, cơ sở vật chất khang trang, những năm học gần đây cô và trò nhà trường đã dành được những kết quả đáng khích lệ. Tổng số học sinh toàn trường là 290 (trong đó:  ba điểm trường thôn), nhưng hàng năm luôn đạt và vượt mức chỉ tiêu bé khỏe bé ngoan, còn giáo viên cũng thường xuyên tham gia thi giáo viên giỏi và đồ dùng đồ chơi, sáng kiến kinh nghiệm các cấp đạt kết quả cao.

Xây dựng cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp là việc làm cần thiết, thực hiện tốt giáo dục về môi trường cho học sinh, đề cao trách nhiệm của cô và trò trong việc chăm sóc, giữ gìn và bảo vệ môi trường. Trường học xanh - sạch - đẹp sẽ là điều kiện, cơ sở quan trọng cho các hoạt động Dạy - Học và hoạt động ngoại khoá của trường, thực hiện được mục tiêu giáo dục toàn diện về “Đức - Trí –Văn - Thể - Mỹ ” cho học sinh. Giờ đây, với mỗi cô giáo, mỗi học sinh của Trường MN Hoa Ngọc Lan đến trường thực sự đều là một ngày vui!